Bất động sản Bỉm Sơn với nhiều tiềm năng để phát triển bền vững - TNR Bỉm Sơn

Với sự hình thành và phát triển qua hơn 4 thập kỷ, thị xã Bỉm Sơn đã khẳng định vai trò, vị thế là một trong 4 khu kinh tế động lực của Thanh Hóa đang phấn đấu trở thành đô thị trung tâm là động lực phía Bắc của tỉnh.

Nhằm góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, trên địa bàn cùng các ngân hàng thương mại. Quỹ tín dụng nhân dân bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Bỉm Sơn để đầu tư tín dụng.  Thị xã Bỉm Sơn luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp, thương mại dịch vụ.

Theo đó tổng giá trị sản xuất địa bàn (theo giá 2010) ước đạt 18.182,2 tỷ đồng, Trong đó cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Công nghiệp - Xây dựng chiếm 71,73%; Thương mại - Dịch vụ chiếm 27,08%; Nông - Lâm - Thủy sản chiếm 1,19%.

Với vị trí của thị xã Bỉm Sơn có nhiều tiềm năng to lớn, đặc biệt là tiềm năng khoáng sản to lớn. Để phục vụ công nghiệp xây dựng với diện tích mỏ đá trên địa bàn Bỉm Sơn có tới 1.052,730 ha chiếm khoảng 15,9% tổng diện tích tự nhiên. Trữ lượng đá vôi ở Bỉm Sơn dự báo có tới vài tỷ mét khối, đá vôi đã thăm dò là hơn 600 triệu m3. Chất lượng đá vôi có hàm lượng ô xít canxi và ô xít mangiê rất thích hợp cho sản xuất xi măng và là nguyên liệu tốt để sản xuất các hoá chất như đất đèn, bột nhẹ làm chất lọc đường và làm đá ốp lát.

Theo nghiên cứu trữ lượng đá phiến sét đã thăm dò với hơn 640 triệu tấn, dự báo trữ lượng có thể lên đến hàng tỷ tấn. Rất thuận lợi để sản xuất xi măng thay thế cho loại đất sét dẻo. Đá phiến sét là nguyên liệu chính xếp sau đá vôi để sản xuất xi măng Poóclăng.  Ngoài hai nguyên liệu trên Bỉm Sơn còn có đất sét dẻo để làm gạch ngói, trữ lượng đủ cho các nhà máy gạch ngói có công suất 100 triệu viên/năm. Nguồn nước ngầm trong lòng đất Bỉm Sơn được xác định trữ lượng khá phong phú để phục vụ cho sản xuất công nghiệp.

Do phần lớn diện tích đất đồi nên Bỉm Sơn có ưu thế mạnh về phát triển lâm nghiệp, trồng rừng, cũng là lợi thế cho phát tiển đô thị và phát triển công nghiệp. Diện tích đất lâm nghiệp ở Bỉm Sơn là: 1.264,17 ha. Toàn thị xã có 1.264,17 ha đất  rừng sản xuất. TX Bỉm Sơn là vùng đất có địa hình thấp dần từ tây sang đông. Đặc điểm địa chất của Bỉm Sơn thuộc đới cấu tạo Sơn La, phụ đới Ninh Bình. Tuy diện tích không rộng nhưng Bỉm Sơn vừa có vùng đồng bằng, vùng núi đá, vùng đồi và sông suối. Vùng đồi núi kéo dài từ Tây Bắc đến Bắc Đông Bắc với diện tích 5.097,12ha, vùng đồng bằng có diện tích 1.518,98ha; núi đá có đặc điểm của những sa thạch là đá rát, đá phiến sét và xen kẽ những mạch đá vôi chìm nổi, vùng đồng bằng thuận tiện cho phát triển nông nghiệp và cũng là diện tích đất dự trữ cho phát triển đô thị. 

Đẩy mạnh thị xã Bỉm Sơn phát triển những sản phẩm công nghiệp trọng điểm

Với nhiều ưu thế Bỉm Sơn có điều kiện giao thông thuận lợi, cách Hà Nội 110 km và cách Cảng biển Nghi Sơn 75 km, có hệ thống nhà ga thuận tiện cho việc tập kết và trung chuyển hàng hóa. Cơ sở hạ tầng được kết nối liên vùng vô cùng thuận tiện và các dịch vụ khác đã và đang được các nhà đầu tư tích cực hoàn thiện. Cũng là điều dĩ nhiên khi thị xã Bỉm Sơn đang trở thành một điểm đến thu hút đầu tư phát triển công nghiệp khá lý tưởng. Hiện nay tại Khu Công nghiệp (KCN) Bỉm Sơn, nhiều dự án, nhà máy, xí nghiệp mới đang tiếp tục được đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động hiệu quả.

Từ năm 2015 đến nay, thị xã đã thu hút được 31 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng diện tích cho thuê đất là 115,5 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư là 1.995 tỷ đồng. Trong đó, có những dự án lớn như: Nhà máy gạch Long Thành, Nhà máy bao bì xi măng Long Sơn, Công ty CP xuất nhập khẩu khí gas Vạn Lộc, Công ty TNHH KH Vina, …..Theo đó năm 2018 TX Bỉm Sơn đã có 7 dự án được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư vào thị xã với tổng số vốn đăng ký 630 tỷ đồng, đã được đầu tư xây dựng đi vào hoạt động.

Đầu năm năm 2020 lĩnh vực công nghiệp - xây dựng của thị xã Bỉm Sơn tiếp tục tăng trưởng cao. Trong 5 tháng đầu năm, giá trị sản xuất đạt 4.874 tỷ đồng tăng 11,3% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp chính thuận lợi ở khâu tiêu thụ tiếp tục tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Đa phần các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã không ngừng đầu tư mở rộng quy mô, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và khẳng định được giá trị thương hiệu trên thị trường. Theo đó khu công nghiệp Bỉm Sơn đã được điều chỉnh mở rộng lên 1.000 ha với các chức năng cụ thể: Khu A được thiết kế với các chức năng lắp ráp xe ô tô, chế biến nông - lâm sản, chế tạo máy, sửa chữa cơ khí, luyện cán thép xây dựng, da giày. Khu B được thiết kế cho các lĩnh vực sản xuất xi măng, dệt may, điện lạnh, hàng gia dụng và thủ công mỹ nghệ.

Cùng với quy hoạch thực hiện chủ trương xây dựng thị xã Bỉm Sơn trở thành trọng điểm công nghiệp phía Bắc của tỉnh. Thị xã Bỉm Sơn đang tiếp tục phát huy lợi thế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính trong công tác thu hút đầu tư, đưa công nghiệp trở thành khâu đột phá trong phát triển kinh tế trên địa bàn.

Tiếp tục phát huy thế mạnh về du lịch tâm linh và sinh thái, phấn đấu đến năm 2025 thị xã đón được 500.000 lượt khách và doanh thu 25 tỷ đồng hằng năm, đưa du lịch thị xã sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thị xã đã sớm có chính sách thu hút đầu tư, tiếp tục hoàn thành dự án mở rộng địa giới, xây dựng các hạng mục phụ trợ cho các di tích, hạ tầng kỹ thuật viễn thông phủ sóng 4G, wifi tại các điểm du lịch.

Thị xã Bỉm Sơn với những tiềm năng của thiên nhiên ban tặng, hạ tầng cơ sở đang dần được đầu tư xây dựng. Các khu cụm công nghiệp hình thành và phát triển không ngừng là những điều kiện hết sức thuận lợi để Bỉm Sơn là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư tạo nên bất động sản Thị xã Bỉm Sơn phát triển. Đặc biệt với lợi thế trên các chủ đầu tư lớn về bất động sản đang tăng tốc đầu tư tại Bỉm Sơn. Điển hình như dự án TNR Bỉm Sơn với số vốn đầu tư 1.000 tỷ làm tăng tốc bất động sản Bỉm Sơn. Dự án TNR Bỉm Sơn hiện đang là dòng vốn đáng chú ý với số vốn lớn làm nóng thị trường TX Bỉm Sơn

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét